ผลการแข่งขัน World Championship 2017

สังคมในประเทศ

อ่านทั้งหมด

หยิก สำโรง, แอม ร้อยครู, มิ้งค์ สระบุรี ชวดเงินอัดฉีด กกท. ที่ 3 ชิงแชมป์โลก “เจ้าภาพ” ประกาศทางเน็ตผู้ได้เงินรางวัล

(19 เม.ย. 60)

3 นักสอยคิว หยิก สำโรง, แอม ร้อยครู และ มิ้งค์ สระบุรี ไม่ได้รับเงินอัดฉีด 100,000 บาท หลังคว้าตำแหน่งที่ 3 ในการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกที่ประเทศกาตาร์ สาเหตุจาก เจ้าภาพ ประกาศเงินรางวัลทางอินเตอร์เน็ตทำให้ สมาคมฯ ไม่กล้าทำเรื่องเบิกรับเงิน “อัดฉีด” เพราะเข้าข่ายเป็นอาชีพเนื่องจากได้เงินรางวัล พิสิษฐ์ จันทร์ศรี หรือ หยิก สำโรง อดีตแชมป์โลกสนุกเกอร์ประเภทซีเนียร์หรือ (สูงอายุ) เกิน 40 ปี 3 สมัยเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่อาจจ่ายเงินอัดฉีดสนับสนุนกีฬาแห่งชาติในการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์เมื่อวันที่ 18-29 พ.ย. 2559 โดยการแข่งขันหนนี้ หยิก สำโรง ...

อิศ จันท์-แมน นครปฐม ฟิตหนักเตรียมทำศึกชิงแชมป์เอเชีย เพื่อคว้าตั๋วสู่อาชีพ มีคู่แข่งน่ากลัว จีน-ฮ่องกง-อินเดีย-อิหร่าน

(18 เม.ย. 60)

2 อดีตมืออาชีพ อิศ จันท์-แมน นครปฐม ต่างฟิตหนักก่อนไปชิงแชมป์เอเชียที่กาตาร์ 22-28 เม.ย.  โดยทั้งคู่หวังแชมป์เพื่อกลับสู่อาชีพอีกครั้งหลังจากที่เคยไปเล่นมา 3 ปีเต็ม แต่ต้องวัดฝีมือกับเด็กจีนที่กำลังมาแรง แต่ละคนก็หวังตั๋วสู่อาชีพ นอกจากนี้ยังมี ฮ่องกง-อินเดีย-อิหร่าน กำลังพัฒนาฝีมือดีขึ้นมาก สมาคมสนุกเกอร์กาตาร์อาสาเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันสนุกเกอร์ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 22-28 เม.ย. 2017 ที่กรุงโดฮาห์ โดยเชิญนักสอยคิวจาก 46 ชาติทั่วเอเชียทำการแข่งขัน ซึ่งมีชาติสมาชิกตอบร่วมท ...

นุ้ก สากล สาบาน ไม่ได้ล้มรายการเยอรมันมาสเตอร์ส ส่วนไม่ลงเล่นรายการที่เหลือเพราะขาดผู้สนับสนุน

(17 เม.ย. 60)

เป็นอีกหนึ่งนักสอยคิวที่ถูกจับตาและถูกตั้งข้อครหา “ล้มคิว” ในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพ เยอรมัน มาสเตอร์ส เมื่อเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งโต๊ะพนันระบุยอดผู้แทงพนันในนัดเล่นกับ มาร์ค จอยส์ ผิดปกติมาก และผลก็ออกมาตามที่มีผู้แทงไว้โดย นุ้ก สากล พร้อมสาบาน ไม่ได้ล้ม แต่ที่เดินทางกลับไม่ได้ลงเล่นอีกหลายรายการเนื่องจาก ไม่มีผู้สนับสนุนในเรื่องค่าใช้จ่าย กฤษณัส เลิศสัตยาทร หรือ นุ้ก สากล เจ้าของแชมป์เอเชีย 2559 ที่ได้สิทธิ์เล่นอาชีพที่อังกฤษปีแรก และถูกวิจารณ์ว่ามีพฤติการณ์น่าสงสัยในเกมที่เล่นกับ มาร์ค จอ ...

สังคมต่างประเทศ

อ่านทั้งหมด

ชาวคิวไม่เห็นด้วย “ชู้ตเอาต์” เป็นรายการเก็บคะแนน ถกเถียงถึงขั้น “โหวต” มือระดับโลกเชียร์จนชนะขาด

(10 เม.ย. 60)

รายการโชว์ “ชู้ตเอาต์” กำลังถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสำหรับเก็บคะแนนสะสม มืออาชีพโลก เนื่องจากไม่เป็นการสร้างสรรค์ เล่นเอามัน เล่นแบบสนุกสนาน มีการวิ่งแทงเพื่อให้ทันตามกำหนดเวลา จนสมาคมสนุกเกอร์โลกต้องเรียก มืออาชีพมาหารือ ก่อนใช้วิธี “โหวต” โดยส่วนใหญ่ชูมือให้เป็นรายการเก็บคะแนนต่อไป รายการสนุกเกอร์ “คอรัล ชู้ตเอาต์” ซึ่งใช้ระบบแข่งขัน จับเวลาภายใน 10 นาที โดย 5 นาทีแรกต้องออกคิวภายใน 15 วินาที ส่วน 5 นาทีหลังเหลือ 10 วินาที ซึ่งมีมืออาชีพลงแข่งขันมากมาย เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 146,000 ปอนด์หรือกว่า 6 ...

คนดีอย่าทรยศ

(21 เม.ย. 60)

วงการสอยคิวเกิดเรื่องฉาวโฉ่ขึ้นอีกครั้ง กับเรื่องของการ “เล่นพนัน” การแทงพนัน หรือ การล็อคผลการแข่งขัน ถือว่าน่าสนใจมากๆ ในทุกๆ กีฬา โดยเฉพาะสนุกเกอร์ ว่ากันว่า “ทำได้ง่าย” อยู่ที่ว่าใครคนนั้น จะทำได้เนียนขนาดไหน ถ้ารอดตัวก็โชคดีไป แต่ถ้าถูกจับได้ก็หมดอนาคต เดือนที่ผ่านมา ถือว่าน่าตกใจเมื่อมีข่าวว่า สจ๊วร์ต บิงแฮม แชมป์โลก 2015 หน้าซื่อๆ วัย 40 ปี ถูก คณะกรรมการทางวินัยของ สมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก หรือ WPBSA จับพิรุธ บอร์ดสอยคิวโลก สงสัยว่า บิงแฮม ส่อแววว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันในการแข่งขันสนุกเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่การแข่งขัน หรือว่าวางเดิมพันตัวเขาขณะที่แข่งขันเอง เรื ...

ป้อมยาม หมู่โฮม 6 ปีแห่งความหลัง

(12 เม.ย. 60)

“หัวหมู่ทะลวงคิว” หมู่โฮม เจ้าของป้อมยามประจำนิตยสาร “คิวทอง” ที่เปิดคอลัมน์นี้ตั้งแต่ฉบับปฐมฤกษ์ เดือนสิงหาคม 2528 ลาลับกลับบ้านเก่าเมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2554 จากวันนั้นถึงวันนี้ 6 ปีเต็ม ตั้งแต่ หมู่โฮม ลาชาวคิวไปเกิดใหม่ เดือนมี.ค. ทุกปี “คิวทอง” ไม่ลืมที่จะเขียนถึงเพื่อน ผู้ร่วมก่อตั้งหนังสือ “คิวทอง” แต่ฉบับเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาไม่รู้ว่า อายุมากขึ้น หรือมีอะไรมาบดบังทำให้หลงๆ ลืมๆ และดันลืม เดือนสำคัญ เลยไม่ได้เขียนถึง หมู่โฮม 6 ปีในการไปอยู่อีกภพ ป่านนี้ หมู่โฮม คงมีความสุขได้พบปะเซียนเก่าๆ ...

ป้อมยาม หมู่โฮม - เดือน 3 ประจำปี

(8 มี.ค. 60)

วันเวลาเดินทางไปตามใจ เคยรอคอยใครที่ไหนกันล่ะฮะ มุ่งหน้าสู่เดือนมีนาคม เป็นเดือนที่ 3 ของปี หลายคนบอกว่า ผ่านมาสองเดือนปีนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ทำไมมันถึงไวขนาดนี้ นักสอยคิวหนุ่มวัยว่าวหลายคน เดินฉี่ฉุนผ่านป้อมยามฯ มาบ่นกันว่า สมหวังในเดือนกุมภาพันธ์ รักใครชอบใครได้ใจมาหมดก็มี ประเภทอกหักรักคุดแม้แต่ตุ๊ดยังเมินก็มาก แต่อยากให้ทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจกับการออกคิว 6 หลุม เดือนนี้เริ่มแล้วกับ แรงกิ้งสะสมคะแนน หรือเก็บตัวทีมชาติ ยังไงปีนี้เป็นปีทอง ทั้งซีเกมส์ และอินดอร์เกมส์ ยังไงก็รีบแทงรีบซ้อม อย่ ...

คุยข้างโต๊ะ

อ่านทั้งหมด

จัดด์ ทรัมป์ แม่นไม่เป็นรอง ขอจองเบอร์หนึ่งโลก

(21 เม.ย. 60)

ยุคสมัยของกีฬาสนุกเกอร์นั้นเปลี่ยนผ่านมาแล้วหลายสมัย ซึ่งในแต่ละยุคก็จะมีนักกีฬาระดับแม่เหล็ก ที่เป็นไอดอลดึงดูดผู้ชมไล่มาตั้งแต่ “มิสเตอร์สนุกเกอร์” โจ เดวิส ต่อด้วย “เดอะ เฮอร์ริเคน” อเล็กซ์ ฮิกกินส์ ที่เอนเตอร์เทนให้ชาวโลกรู้จักกีฬาประเภทนี้ “เทพบุตรคิวทอง” สตีฟ เดวิส ที่เปิดศักราชการแข่งขันถ่ายทอดสดผ่านทางทีวีจอสี เรตติ้งสูงสุดเป็นครั้งแรก มาจนถึง “มัจจุราชผมทอง” สตีเฟ่น เฮนดรี้ และ อัจฉริยะอินดี้ของยุคนี้ “เดอะร็อคเก็ต” รอนนี่ โอซุลลิแวน ที่แฟนๆ สนุกเกอร์รุ่นเด็กไปจนถึงรุ่นเดอะเฝ้าติดตามและฝึกฝน เพื่อหวังว่า สักวัน จะขึ้นมาเป็นดาวประดับใจในวงการสนุกเกอร์โลกบ้าง เฉกเช่นดาวดังคับฟ้าที่ครองใ ...

ตำนาน “เทพบุตรคิวทอง” สตีฟ เดวิส

(11 เม.ย. 60)

อดีตนักสนุกเกอร์อาชีพชื่อก้องของโลก ผู้ที่สามารถครอบครองความยิ่งใหญ่ของกีฬาประเภทนี้ในระดับอาชีพ ในช่วงทศวรรษปี 1980 โดยเขาสามารถครองมือวางอันดับหนึ่งของโลกได้ถึง 7 ฤดูกาลติดต่อกัน อดีตแชมป์โลก 6 สมัย และคว้าแชมป์รายการสำคัญต่างๆ ได้มากมายนับไม่ถ้วน และนี่คือ 43 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับเขาผู้นี้ ผู้ที่เคยเป็นไอดอลต้นแบบของนักสนุกเกอร์ชื่อดังมากมาย และเยาวชนหลายๆ คนอยากจะเล่นสนุกเกอร์ได้เก่งและประสบความสำเร็จแบบเขา รวมถึงเป็นผู้บุกเบิกการเล่นสนุกเกอร์ให้แพร่หลาย ก่อนที่ยุคสมัยจะเปลี่ย ...

อนาคตสนุกเกอร์ไทย...ไปต่อยังไงดี?

(24 มี.ค. 60)

นับตั้งแต่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม คว้าแชมป์สนุกเกอร์สมัครเล่นโลกปี 1988 ก่อนจะผ่านร้อนผ่านหนาว บนสังเวียนผ้าสักหลาดโลกเกือบ 30 ปี วงการสอยคิวไทยมีทั้งช่วงพีกสุดๆ ไปจนถึงเงียบเป็นเป่าสาก เป็นวัฎจักรของทุกสรรพสิ่ง เกิดขึ้น...และหายไปเป็นธรรมดา แต่สิ่งที่สำคัญคือการไม่หยุดเคลื่อนไหว ไทยได้แชมป์สมัครเล่นโลกอีกถึง 6 ครั้งถึงปัจจุบัน นับรวม 7 แชมป์โลก ซึ่งถือว่าสูงเป็นลำดับสองเท่ากับ เวลส์ และรองจากอังกฤษ ที่ได้แชมป์มากกว่า 1 ครั้ง นั่นแสดงให้เห็นว่าเราไม่เป็นสองรองใครในกีฬาแขนงนี้ แม้ในร ...

คิวทองวิดิโอ

อ่านทั้งหมด