ผลการแข่งขัน Players Championship 2017   ||   ผลการแข่งขัน True-Sangsom Phichit Cup 2017

สังคมในประเทศ

อ่านทั้งหมด

รอคอย 3 ปี หยิก สำโรง รับอัดฉีด กกท. 2 ล้าน จากการคว้าแชมป์ “ซีเนียร์” ที่อินเดียและอียิปต์

(13 มี.ค. 60)

หลังจากร้องเพลง “รอ” มานานถึง 3 ปี ในการลุ้นเงินอัดฉีด กกท. ในการคว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์ซีเนียร์ 3 ปีซ้อน หยิก สำโรง ได้รับการอนุมัติจาก กกท. เรียบร้อย จ่าย 2 ปีรวด รวม 2 ล้าน ได้เงินไปต่อเติมซ่อมแซมโต๊ะสนุกเกอร์ที่ศรีราชา จนเป็นศูนย์ฝึกมาตรฐานมีลูกศิษย์มากมาย จากการที่นิตยสารคิวทอง ได้ลงข่าวเรื่องเงินรางวัลแชมป์สนุกเกอร์โลกอาชีพที่ พิสิษฐ์ จันทร์ศรี (หยิก สำโรง) ไปคว้าแชมป์โลกที่ประเทศอินเดียเมื่อปี 2557 ด้วยการชนะ ดาร์เรน มอร์แกน อดีตแชมป์โลกหลายสมัยชาวเวลส์แบบเฉียดฉิว 6-5 เฟรม และยังได้แชมป์โลกในปีถัดมา 2558 ที่ประเทศมอลต้าด้วยการชนะเจ้าถิ่น เจสัน เพ็บโลว์ 6-2 เฟรม ซึ่งตามระเบียบจะได้รับเงิน ...

เอฟ เบิกฤกษ์ ประเดิมแชมป์สนามแรก ไทยแลนด์ แรงกิ้ง 2017

(11 มี.ค. 60)

“เอฟ นครนายก” ระเบิดเพลงคิว สมราคามือโลก ใช้เวลา 58 นาที เอาชนะ “อิศ จันท์” ขาดลอย คว้าแชมป์ไทยแลนด์แรงกิ้งสนามแรก ที่จังหวัดพิจิตร การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพสะสมคะแนนประเทศไทย ประจำปี 2560 สนามที่1 “ทรู-แสงโสม พิจิตร คัพ 2017” ชิงเงินรางวัลรวม 1,009,000 บาท ที่มอนเทอเรย์ พาร์ค รีสอร์ท จังหวัดพิจิตร เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยมี คุณอชิรเดช กนกโชติชัยวัชร์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท มอนเทอเรย์ พาร์ค รีสอร์ท และ คุณฐาปบุตร ชมเสวี อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งป ...

“โค้ชต่าย” ซูฮก รมย์ สุรินทร์ ถึงแก่แต่เจ๋งอ่ะ มั่นใจมีสิทธิ์หยิบเหรียญทองซีเกมส์อีกสมัย

(10 มี.ค. 60)

โค้ชทีมชาติ ต่าย พิจิตร ยังแอบหวัง “เสือเฒ่า” รมย์ สุรินทร์ และ วัช หาดใหญ่ หยิบเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ที่มาเลเซีย ขอวัดดวงกับแชมป์โลกชาวสิงคโปร์ ปีเตอร์ กิลคริสต์ ส่วนสนุกเกอร์ยังหวังอดีตแชมป์เอเชีย อิศ จันท์ และอดีตแชมป์เยาวชนโลก แมน นครปฐม หยิบเหรียญทองได้อีกสมัย ใกล้เข้ามาสำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์-บิลเลียด ซีเกมส์ หน 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม 2560 ซึ่งหนนี้เจ้าภาพจัดชิงแค่ 7 เหรียญทอง จากบิลเลียด 2 เหรียญทอง ประเภทเดี่ยวและคู่ โดยประพฤติ ชัยธนสกุล-ธวั ...

สังคมต่างประเทศ

อ่านทั้งหมด

ปลายปากกาคิวทอง

อ่านทั้งหมด

ทำไมสอยคิวไปไม่สุด?

(3 มี.ค. 60)

เป็น คำถามที่ไม่มีใครสามารถตอบได้

คำถามนี้เกิดขึ้นเมื่อ 3 ทศวรรษ ที่ผ่านมา ในช่วงที่ “ไทยทอร์นาโด” ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ดังระเบิดเถิดเทิงในวงการสอยคิวโลก โดยพุ่งขึ้นอันดับ 3 เป็นรองแค่แชมป์ 7 สมัย สตีเฟ่น เฮนดรี้ และแชมป์ 6 สมัย สตีฟ เดวิส ซึ่งคนในวงการสอยคิวเมืองไทยตั้งความหวัง ต๋อง จะทะลุเป็นมือ 1 ของโลกในไม่ช้า

แต่ความหวังของ ชาวไทย ก็สะดุดที่อันดับ 3 โลก ซึ่งหลังจากนั้นอันดับโลกของ ต๋อง รูดมหาราชร่วงหล่นลงทุกวันจนหลุดท็อป 64 อดเล่นสนุกเกอร์อาชีพ แต่เนื่องจาก ต๋อง เป็นผู้จุดประกายให้วงการสอยคิวเอเชียตื่นตัว ได้รับความนิยมทั่วเอเชีย เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสนุกเกอร์โลกจึงให้สิทธิพิเศษ ต๋อง ได้เล่นอาชีพตลอดชีวิต ในฐานะ มือไวลด์การ์ด และอนุญาตให้เล่นจนกว่า ต๋อง จะเลิกไปเอง

ป้อมยาม หมู่โฮม - เดือน 3 ประจำปี

(8 มี.ค. 60)

วันเวลาเดินทางไปตามใจ เคยรอคอยใครที่ไหนกันล่ะฮะ มุ่งหน้าสู่เดือนมีนาคม เป็นเดือนที่ 3 ของปี หลายคนบอกว่า ผ่านมาสองเดือนปีนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ทำไมมันถึงไวขนาดนี้ นักสอยคิวหนุ่มวัยว่าวหลายคน เดินฉี่ฉุนผ่านป้อมยามฯ มาบ่นกันว่า สมหวังในเดือนกุมภาพันธ์ รักใครชอบใครได้ใจมาหมดก็มี ประเภทอกหักรักคุดแม้แต่ตุ๊ดยังเมินก็มาก แต่อยากให้ทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจกับการออกคิว 6 หลุม เดือนนี้เริ่มแล้วกับ แรงกิ้งสะสมคะแนน หรือเก็บตัวทีมชาติ ยังไงปีนี้เป็นปีทอง ทั้งซีเกมส์ และอินดอร์เกมส์ ยังไงก็รีบแทงรีบซ้อม อย่าบอกว่า ไม่มีเวลาซ้อมแล้วมาแทง

คุยข้างโต๊ะ

อ่านทั้งหมด

อนาคตสนุกเกอร์ไทย...ไปต่อยังไงดี?

(24 มี.ค. 60)

นับตั้งแต่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม คว้าแชมป์สนุกเกอร์สมัครเล่นโลกปี 1988 ก่อนจะผ่านร้อนผ่านหนาว บนสังเวียนผ้าสักหลาดโลกเกือบ 30 ปี วงการสอยคิวไทยมีทั้งช่วงพีกสุดๆ ไปจนถึงเงียบเป็นเป่าสาก เป็นวัฎจักรของทุกสรรพสิ่ง เกิดขึ้น...และหายไปเป็นธรรมดา แต่สิ่งที่สำคัญคือการไม่หยุดเคลื่อนไหว ไทยได้แชมป์สมัครเล่นโลกอีกถึง 6 ครั้งถึงปัจจุบัน นับรวม 7 แชมป์โลก ซึ่งถือว่าสูงเป็นลำดับสองเท่ากับ เวลส์ และรองจากอังกฤษ ที่ได้แชมป์มากกว่า 1 ครั้ง นั่นแสดงให้เห็นว่าเราไม่เป็นสองรองใครในกีฬาแขนงนี้ แม้ในระดับอาชีพจะยังไม่มีใครเดินไปรับไม้ผลัดจาก ต๋อง ที่เคยขึ้นไปยืนถึงมืออันดับ 3 ของโลก แต่ก็มีนักกีฬารุ ...

รอวันขวัญใจคนเดิม

(20 มี.ค. 60)

นานมากแล้วนะครับที่ขวัญใจคนเดิมตลอดกาลของวงการสอยคิวไทยอย่าง ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ที่เคยคว้าแชมป์รายการชิงเงินรางวัล หรือรายการเก็บคะแนนสะสมระดับโลกรายการใหญ่ จนเด็กหรือเยาวชนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นรับชมการแข่งขันสนุกเกอร์นั้น ได้ยินแต่ผู้ใหญ่ที่เคยอยู่ในช่วงที่ต๋องรุ่งสุดขีด เคยติดตามชมและเชียร์ เล่าให้ฟังปากต่อปากเท่านั้นว่า พี่ต๋องของน้องๆ นั้นยิ่งใหญ่แค่ไหน เคยชนะนักสนุกเกอร์ระดับโลกมาแล้วมากมาย เคยครองมือวางอันดับ 3 ของโลก และได้แชมป์รายการไหนมาบ้าง เด็กๆ ที่ฟังก็ได้แต่พยักหน้าหงึกๆ เกาหัวแกรกๆ ...

สีสันของผู้ตัดสินสนุกเกอร์ระดับโลก

(17 มี.ค. 60)

สำหรับกรรมการหรือผู้ตัดสินในเกมการแข่งขันกีฬาสนุกเกอร์นั้น แฟนๆ สอยคิวอาจจะนึกถึงภาพชายหนุ่มผูกหูกระต่าย ใส่ถุงมือคอยทำหน้าที่ส่งเรสต์ ทำความสะอาดลูก ขานคะแนน และตั้งลูกให้นักกีฬาสนุกเกอร์ที่กำลังประลองคิวกันอยู่ ดูไม่มีเสน่ห์อะไรเอาเสียเลย แต่ว่าเมื่อเปลี่ยนจากผู้ตัดสินชายมาเป็นผู้ตัดสินหญิงแล้วละก็ กลับกลายเป็นว่าเกมการแข่งขันเกมนั้น ต่อให้น่าเบื่อชวนง่วงสักเท่าใด กลับดูสดใสน่าชมขึ้นมาทันที สิบกว่าปีที่ผ่านมา ผู้ตัดสินหญิงที่ตัดสินในเกมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ ของ World Snooker นั้น ถูกผูกขาดด้วยผู้ ...

คิวทองวิดิโอ

อ่านทั้งหมด

ลีลาพญาเซียน

อ่านทั้งหมด